Người ăn chay có được ăn bánh ngọt hay không?

03 Aug 2017 03:14
Tags

Back to list of posts

Nhiều người ăn chay vẫn thắc mắc: Ăn chay có được ăn bánh ngọt không? Thực tế, có những loại bánh mà người ăn chay có thể ăn nhưng cũng có những loại bánh không dành cho người ăn chay.

Hiện nay, ngày càng nhiều người chọn ăn chay chứ không riêng gì Phật tử hay những người đi tu. Không những giúp tâm tịnh mà việc ăn chay một cách khoa học cũng là một giải pháp rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn chay có ăn được bánh ngọt không? Đây là một nỗi băn khoăn lớn đối với nhiều người ăn chay thích bánh ngọt.

Việc xác định người ăn chay có nên ăn bánh ngọt hay không còn phụ thuộc vào việc bạn ăn chay theo chế độ nào. Thông thường có hai xu hướng: ăn chay có trứng – sữa và ăn chay không có trứng – sữa. Nếu bạn là người kiêng cả trứng và sữa bò (hoặc sữa có nguồn gốc từ động vật) thì không nên ăn những loại bánh ngọt có thành phần là trứng, sữa hay phô mai. Ngược lại, nếu không kiêng những thành phần trên thì bạn hoàn toàn có thể ăn các loại bánh ngọt khác nhau.

an-chay-co-duoc-an-banh-ngot.jpg

Cần căn cứ vào chế độ ăn chay để chọn loại bánh ngọt cho phù hợp.

Hiện nay, rất dễ dàng để tìm mua được bánh ngọt ngoài các cửa hàng. Có thể kể đến các loại bánh ngọt phổ biến như pancake, cheesecake, tiramusu, bánh mousse và rất nhiều loại bánh ngọt khác. Vừa nhìn hoặc nghe sơ qua, nhiều người nhầm tưởng rằng các loại bánh này có thể dành cho tất cả những ai ăn chay. Thế nhưng thực tế chúng đều được làm từ những thành phần có chứa trứng, sữa bò tươi, phô mai hay thậm chí là có một chút mỡ động vật.

Nếu không thích mua ngoài tiệm, bạn có thể chọn cách làm bánh ngọt tại nhà. Lúc này, bạn áp dụng các loại công thức làm bánh ngọt thông thường nhưng loại bỏ đi những thành phần không dành cho người ăn chay. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra những chiếc bánh ngọt được làm từ trái cây như bánh brownie làm từ bơ và bột cacao hay bánh crepe không trứng nhân sầu riêng, nhân dâu tây… Đây đều là các loại bánh ngọt dành cho người ăn chay.

banh-Brownie.jpg

Brownie làm từ bơ và cacao, vani là một gợi ý tuyệt vời dành cho người ăn chay thích bánh ngọt

Như vậy, trước khi mua bánh ngọt, bạn nên cẩn thận xem qua các thành phần có trong bánh để giữ được chế độ ăn lạt của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia một lớp học dạy làm bánh ngọt cho người ăn chay để tự tay làm ra những chiếc bánh ngọt phù hợp với khẩu vị của bản thân. Ở đó, bạn sẽ biết thêm nhiều công thức làm bánh ngọt dành riêng cho chế độ ăn chay sao cho vừa đảm bảo được vị bánh lại vừa tuân thủ đúng nguyên tắc ăn uống của mình.

Bây giờ thì bạn đã có thể trả lời được câu hỏi: Người ăn chay có ăn được bánh ngọt? rồi đúng không nào? Chúc bạn có được những thực đơn ăn chay phù hợp và được thỏa mãn sở thích của mình!

Xem thêm: Thực đơn ăn chay trường đúng cách theo đạo phật

Comments: 0


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License