Sushi gạo lứt cho fan thích món chay

17 Mar 2017 03:42
Tags

Back to list of posts

Sau khi hổn hợp nấu kết thúc món nhấm nháp chay sushi gạo lứt, các mẹ của mình bạn có thể cần sữ dụng lượng rau thừa từ lúc trước khiến chế biến salad. Đúng thật là hạ cả đôi đường cát, đúng không nào?

sushi-gao-lut.jpg

Theo cách thực hiện truyền thống thì người ta không vận dụng gạo lức mục đích cuốn sushi. Tuy nhiên, nhờ gạo lứt có nhiều ích lợi khỏi chê đối cùng với sức khỏe nên nó được áp dụng làm nguyên liệu cho người thích ăn chay.

Sau khi hổn hợp nấu hoàn thành xong món sushi gạo lứt, các mom của mình hoàn toàn các bạn có thể cần dùng lượng rau thừa từ trước nhầm chế biến sa-lát. Đúng là trách hao phí cả đôi đường trắng, đúng không nào?

Thời điểm chuẩn bị trước: 25 'p

Thời hạn làm: Một tiếng 20 'p

Thành phần nấu món sushi gạo lứt

2/3 chén to gạo lứt loại hạt tròn và ngắn

1 cốc và Một muỗng cafe nước

Hai muỗng muổng coffee xì dầu

Hai thìa canh giấm chua Nhật

Một muỗng muổng café mù tạt wasabi

Hai miếng rong biển cuộn cơm kích thước 21cm x 18.4cm

½ trái dưa chuột, gọt vỏ bên ngoài, bỏ lõi, và thái hình que dày ước tính chừng 1.5cm

1/2 củ cà rốt, thái hình que dày khoảng chừng 1.5cm

Một nữaquả bơ nhỏ chin vừa tới

Ước tính chừng 20 gram rau cải mầm, bỏ rễ

1 mành tre cuốn sushi

Xì dầu, gừng muối gari kiểu Nhật Bản.

hướng dẫn cách làm sushi gạo lứt

- Vo sạch gạo; cho 1 cốc nước và Một thìa cafe xi dầu vào nồi để nấu cơm. Kế đến đun cho nóng lửa vừa, đậy nắp kín, và nấu 9 trong ước tính 40 'p. Bắc cơm ra khỏi nồi, bọc kỹ cơm, và khiến cơm mịn trong vòng mười 'p.

- Pha trộn cơm với giấm chua và một muỗng xì dầu từ những lần trước khi cơm đang còn nhuyễn.

- Chuyển cơm sang 1 cái âu làm bằng gỗ, gốm sứ, hay thủy tinh; pha trộn cơm đều và trôi đi thật bình thãng cùng với hỗn hợp giấm sao cho cơm hấp thụ đều giấm gạo. Đảo cơm vài lần cho tới khi cơm không còn nóng chừng 15 'p.

- Quấy wasabi và 1 muỗng coffee nước cho tới khi hỗn hợp đặc kẹo lại và mục đích như thế trong ước tính chừng ít nhất 15 'p nhầm hỗn hợp dậy mùi.

- Đặt mành cuốn sushi theo chiều ngang trên một mặt phẳng. Đặt miếng rong biển lên trên cùng mành,mặt trong của miếng rong biến úp xuống phía dưới mặt của tấm mành, mép dài của miếng rong biển phải thẳng hàng cùng với mép của tấm mành ở phía gần các bạn nhất. Vận dụng tay ẩm, trôi đi thật nhẹ nhàng ấn một nửa số cơm (khoảng chừng ¾ khây đựng) lên phía trên miếng rong biển, cách mép ngoài cùng với ước tính 4cm.

- Xếp 1/2 dưa chuột theo chiều ngang, cách mép trong của miếng rong biển chừng Hai.5cm. Xếp một phần hai số cà rốt bên trên dưa chuột theo cách xếp từa tựa như dưa chuột. Thái vỏ trái bơ rồi tách theo theo chiều dọc thành các lát mỏng, kế đến xếp phân nửa lát bây giờ trên cà rốt. Nấu giống như cùng với rau cải mầm, và khiến 1 số ngọn rau cải mầu ra ngoài mép.

- Bắt đầu cùng với mép mành gần nhất, sử dụng mành cuốn sushi cuộn cơm lại sao cho mép trên và mép dưới của miếng rong biển gặp nhau, sau đấy ấn bình thãng nhưng chặt tay mục đích sushi được chắc. Dụng cụ để cắt mạnh mép của tấm mành ra xa nhất bạn có thể nhầm chế biến chặt miếng sushi đang được cuộn.

- Bỏ mành ra rồi cuốn hết miếng rong biển. Đến cả miếng sushi đã cuốn sang one cái thớt rồi thái thành 6 miếng. Nhớ rằng ghi nhớ thái nhờ dao sắc. Nhấm nháp sushi kèm cùng với wasabi, xì dầu chiên và gừng nhật.

Tham khảo thêm : http://nauanchay.wikidot.com/lua-chon-rau-sach-an-toan/

Comments: 0


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License