Lạ miệng với món kho quẹt chay siêu ngon

23 Mar 2017 02:05
Tags

Back to list of posts

Món kho quẹt chay là món chấm thích hợp cho đến tháng Vu lan, áp dụng nhầm chấm rau củ trái luộc sơ qua với nước sôi đổi cho đến khi món nước mắm truyền thống. Cách thực hiện kho quẹt cực thơm ngon không quá khó và hương thơm cũng ngon không cưỡng nỗi.

kh-quey-chay.jpg

Thành phần bạn cần chuẩn bị cho món kho chay:

- Đậu phụ: 1 bìa nhỏ

- Nước tương: 100 mililit

- Nấm rơm: 50 gam

- Tỏi tây (boaro) băm: Một thìa coffee

- Bột năng, dầu thực vật, đường cát, hạt nêm

- Nồi đất

Cách làm món kho quẹt:

Thao tác 1: Đậu phụ cắt nhỏ vừa do đầu ngón tay, thêm vào chảo dầu nóng, rán vàng. Trong lúc đậu vàng đều, vớt ra dĩa có lót giấy ngấm dầu ăn.

Công đoạn 2: Nấm rơm làm sạch, tách hạt lựu nhỏ. Cho 2 muổng café dầu vào nồi đun sôi (nên sử dụng nồi đất là cực ngon nhất), đến tỏi tây phi thơm, sau đó cho nấm rơm, nước tương, MỘT NỬA muổng cafe đường trắng, Một phần 2 muổng coffee hạt nêm, chút bột gia vị vào đảo đều cho gia vị cần chuẩn bị quyện lại. Kho quẹt sôi thì hạ nhiệt liu riu ước tính chừng 10 - 15 'p. Nếu thích thưỡng thức cay, bạn có thể thái vài lát ớt tươi vài kho cùng với.

Công đoạn 3: Hòa 1 muỗng café bột năng cùng với Ba muổng nước, châm nhẹ tay vào nồi kho quẹt đang sôi vào khuấy đều tay cho đến kho quẹt sánh lại. Sau cùng, cho đến khi đậu phụ rán vào đun tiếp khoảng chừng 2 -3 'p thì cho rau mùi, hành thái khúc vào và đóng bếp.

Nhầm bài trí cho đẹp các bạn có thể bày rau củ trái luộc xung quanh, tô kho quẹt bỏ vào giữa xem sẽ cuốn hút hơn. Món kho quẹt chay nhâm nhi kèm cùng với các nhóm rau củ luộc với nước sôi ngon không cưỡng nỗi.

Mong ước bạn nấu món chay kho quẹt thật thơm ngon.

Bài viết sau : Hướng dẫn làm món sushi gạo lứt

Comments: 0


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License